Banner
Banner
Banner
Banner
Banner
Banner
Banner
Banner
Banner
Banner
Banner
Banner
กระหึ่มอีกครั้ง ''ศึกมวยไทยวอริเออร์มหาสงกรานต์''
Thursday, 04 April 2013 09:27

 DSC3320

มวยไทยวอริเออร์ ที่มี พล.อ.ชัยสิทธิ์ ชินวัตร เป็นประธานอำนวยการจัดการแข่งขัน พ.ต.ท.กุลธน ประจวบเหมาะ เป็นเลาธิการมวยไทยวอริเออร์ พร้อมทั้งได้ ''มร.กบ'' ฐากูร ผ่องสุภา เป็นโปรโมเตอร์ผู้ประกบคู่มวย 3 แกนหลักของศึกมวยไทยวอริเออร์ ได้สร้างผลงานเป็นที่ยอมรับของแฟนมวยทั่วประเทศ และแฟนมวยชาวต่างชาติ ที่ให้ความศรัทธา เพราะว่ามวยชกกันสนุกได้เสีย ได้ลุ้น มิใช่จัดแบบ มวยไทยฆ่ามวยต่างชาติหรือนำเอานักมวยต่างชาติมาถล่มสร้างชื่อเสียงให้กับนักมวยไทย จนมีคิวการจัดมาอย่างต่อเนื่องทั้งในประเทศไทยและต่างประเทศ

 

''บิ๊กตุ้ย'' พล.อ.ชัยสิทธิ์ ชินวัตร ประธานสหพันธ์มวยไทยอาชีพโลก และประธานมวยไทยวอริเออร์ (กลาง), ''สารวัตรต้น'' พ.ต.ท.กุลธน ประจวบเหมาะ เลขาธิการศึกมวยไทยวอริเออร์ (ขวา), ''ม.ร.กบ'' ฐากูร ผ่องสุภา เลขานุการคณะกรรมการ และโปรโมเตอร์ผู้ประกบคู่มวยของศึกมวยไทยวอริเออร์ (ซ้าย) พร้อมนักมวยในรายการกับบรรยากาศการแถลงข่าว เมื่อวันที่ 15 มี.ค. 56 ที่ผ่านมา

 

ซึ่งได้รับการตอบรับจากแฟนมวยทั่วทุกมุมโลกเป็นอย่างดีทำให้มีการจัดศึกมวยไทยเต็มรูปแบบตามกติกามวยไทยทุกอย่างมาทั้งหมดแล้ว 6 ครั้ง ทั้งต่างประเทศและในประเทศไทยการจัดที่ผ่านมาทุกครั้งเป็นเครื่องยืนยันถึงการเผยแพร่ศิลปะแม่ไม้มวยไทยเต็มรูปแบบตามกติกามวยไทยทุกประการ ตามวัตถุประสงค์ที่ต้องการให้ มวยไทยเป็นกีฬาสากล และสร้างความนิยมให้เกิดขึ้นทั่วโลก มวยไทยจะได้พัฒนาสู่ต่างประเทศ ด้วยความนิยมชมชอบเป็นกีฬาอย่างแท้จริงที่มีแพ้มีชนะ พร้อมที่จะหันมาฝึกฝนมวยไทย สร้างเป้าหมายไว้ชัดเจน ด้วยการจัดที่มีรูปแบบของมวยไทยร้อยเปอร์เซ็นต์ กติกาของมวยไทย


ศึกมวยไทยวอริเอร์ มีวัตถุประสงค์ที่ต้องการให้มวยไทยเป็นกีฬาสากล และสร้างความนิยมให้เกิดขึ้นทั่วโลก มวยไทยจะได้พัฒนาสู่ต่างประเทศ ด้วยความนิยมชมชอบเป็นกีฬาอย่างแท้จริงที่มีแพ้มีชนะ พร้อมที่จะหันมาฝึกฝนมวยไทย สร้างเป้าหมายไว้ชัดเจน เพื่อที่จะได้ก้าวสู่ระดับโลกกับการแข่งขันกีฬารายการใหญ่ๆ ระดับสากล ที่ต่างประเทศให้การรับรอง ยอมรับ ทั้งเอเชียนเกมส์ และโอลิมปิกเกม ในอนาคต ซึ่งมวยไทยวอริเออร์เป็นที่นิยม จากแฟนมวยทั้งในประเทศและต่างประเทศ ด้วยการจัดที่มีรูปแบบของมวยไทยร้อยเปอร์เซ็นต์ กติกาของมวยไทย ใช้อาวุธมวยไทยทุกอย่าง ทั้งหมัดเท้าเข่าศอก และใช้เวลาในการชกกำหนด 5 ยก มีไหว้ครู มีปี่กลองทุกอย่าง มีมุมแดง และมุมน้ำเงิน ตามที่กฎหมายมวยกำหนดทุกอย่าง กติกาใช้กติกามวยไทย

 

เสกสรร อ.ขวัญเมือง จับมือกับ สตีเฟ่น เมเลดี้ คู่ชกพร้อมนักมวยในรายการยืนยันพร้อมระเบิดศึกมวยไทยวอริเออร์ วันที่ 5 เม.ย. 56 ที่พัทยา แล้ว

 

ส่งผลให้ต่างประเทศต่อคิวจัดศึกมวยไทยวอริเออร์ กันอย่างมากมายและ ล่าสุด ''บิ๊กตุ้ย'' พล.อ.ชัยสิทธิ์ ชินวัตร ประธานสหพันธ์มวยไทยอาชีพโลก และประธานมวยไทยวอริเออร์ ได้ถือฤกษ์ดีวันมหาสงกรานต์หรือวันขึ้นปีใหม่ไทยที่จะอยู่ในช่วงกลางเดือนเมษายน ของทุกปีมีความสำคัญมากต่อคนไทยทั้งประเทศ และเป็นเทศกาลที่ชาวต่างชาติรู้จักเป็นอย่างดีเลยเอา 2 อย่างที่มีคุณค่า และเป็นที่รู้จักไปทั่วโลกไม่ว่าจะเป็นมวยไทย หรือประเพณีวันสงกรานต์ มาผสมผสานอยู่ในงานเดียวกัน โดยจะมีการระเบิดศึกความยิ่งใหญ่ของมวยไทยวอริเออร์อีกครั้งในวันศุกร์ที่ 5 เมษายน 2556 ณ พัทยาบ็อกซิ่งเวิลด์ เมืองพัทยา มวยเริ่มเวลา 19.45 น. และช่อง 11 ยิงสดเวลา 21.00-23.00 น.


ซึ่งมีนักมวยชื่อดังชั้นแนวหน้าระดับประเทศทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ แข่งขันแบบยกทีมที่เน้นคุณภาพทั้งทีมไทยและทีมนานาชาติ คู่มวยทั้งหมดมีดังนี้ คู่เอกนำรายการคู่แรก เสกสรร อ.ขวัญเมือง ป้องกันแชมป์มวยไทยวอริเออร์ รุ่นไลต์เวต กับ สตีเฟ่น เมเลดี้ (ไอร์แลนด์) พิกัดชก 60 กก. คู่เอกนำรายการคู่ที่ 2 สะเก็ดดาว เพชรพญาไท ชิงแชมป์มวยไทยวอริเออร์ รุ่นเวลเตอร์เวตที่ว่าง กับ ยูม่า เซมาต้า (แอฟริกาใต้) พิกัดชก 65 กก. นอกจากนี้ยังมีคู่มวยประกอบรายการที่น่าสนใจดังนี้ ซุปเปอร์บอน ต.ประจวบเหมาะ (ลูกเจ้าแม่สายวารี) ชิงแชมป์มวยไทยวอริเออร์ รุ่นซุปเปอร์เวลเตอร์เวต กับ วิกเตอร์ นากาเบ้ (ออสเตรเลีย) พิกัดชก 69 กก., เรือนแพ ฟูไวยิมส์ พบ ราชัน เดอโซลซ่า(สวิสเซอร์แลนด์) พิกัดชก 67 กก., เสาร์เอก เอ็มยูเด็น พบ ราฟาเอล โบฮิค (ฝรั่งเศส) พิกัดชก 65 กก., ทนงเดช เพชรพญาไท พบ ยาซีน ดราคิม (ฝรั่งเศส) พิกัดชก 72 กก., ณัฐเกียรติ ท.พราน 26 พบ จอส โรดริเกส เมนดอนค่า (บราซิล) 67 กก. และ เพชรหนึ่ง ศิษย์ อ.(สิทธิศักดิ์ ภารสมบูรณ์) พบ ยาซีน บูลกาแนม (เบลเยียม) 95 กก.

 

แฟนมวยชาวไทยอย่าลืมติดตามชม ''ศึกมวยไทยวอริเออร์มหาสงกรานต์'' รายการมวยไทยดีๆ อีกรายการนึงที่จัดได้อย่างยิ่งใหญ่อลังการทั้งแสงสีเสียงชนิดแฟนมวยไม่มีคำว่าผิดหวัง เพื่อสร้างชื่อเสียงให้กับศิลปะประจำชาติ กีฬาที่ได้รับความนิยมจากชาวต่างชาติทั่วโลกกับกติกามวยไทย 100 เปอร์เซ็นต์ แฟนมวยพันธุ์แท้ห้ามพลาดเด็ดขาด

 

ขอบคุณที่มาจาก : http://www.siamsport.co.th/Column/130403_169.html

 

 

 

 

 

m150 mooyim honda-logo2 ธนาคารออมสน2 Samsung-Logo2 true rajaboxing